0
0 votes, average: 0.00 out of 50 votes, average: 0.00 out of 50 votes, average: 0.00 out of 50 votes, average: 0.00 out of 50 votes, average: 0.00 out of 5 (0 votes, average: 0.00 out of 5)
You need to be a registered member to rate this.
Loading...

The Invisible Man มนุษย์ล่องหน (2020)

ดูหนังออนไลน์ Invisible Man มนุษย์ล่องหน

ถือได้ว่า Invisible Man ฉบับผู้กำกับ ลีห์ วานแนล เป็นการฟื้นคืนชีพปีศาจคลาสสิคในบริบทร่วมสมัยได้อย่าง ชาญฉลาด เป็นหนังสยองขวัญที่ระอุไปด้วยประเด็น สมัยใหม่มากๆ อย่างการคุกคามทางเพศ ความรุนแรงต่อผู้หญิง และแรงกดดันทางอารมณ์ ที่สตรีเพศต้องแบกรับในสังคม ที่สำคัญคือ หนังสนุกเดินเรื่องเร็ว และมีจุดหักเหให้คนดูฮือฮาและเซอร์ไพรส์แทบจะตลอดทาง

ดูหนังออนไลน์ใหม่ๆ

เรื่องย่อ Invisible Man มนุษย์ล่องหน

Invisible Man ฉบับนี้ ใช้เพียงแค่ชื่อและคอนเซปท์ของนิยายไซไฟ-สยองขวัญเรื่อง มนุษย์ล่องหน จากปี 1897 ของ เอช.จี.เวลส์ แต่ไม่ได้เป็นหนังโบราณ และไม่ได้มีเนื้อเรื่องหรือสถานการณ์ใกล้เคียงกับหนังฉบับแรกจากปี 1933 หรืออีกหลายๆ เวอร์ชั่นที่เพียนสร้างกันมาตลอดทุกยุค ตรงกันข้าม หนังตีความเนื้อเรื่องใหม่หมดและพลิกมุมมองของตัวละครแบบกลับหลังหัน

Invisible Manในภาคนี้ไม่ได้เล่าเรื่องจากมุมของมนุษย์ล่องหน (หรือต้องแปลตรงๆ ว่า ผู้ชายล่องหน) แต่เล่าเรื่องจากมุมของผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของมนุษย์ล่องหน (ในเวอร์ชั่นอื่นๆ ตัวมนุษย์ล่องหนเป็นตัวละครที่ทั้งน่ากลัวและน่าสงสาร และไม่มีการพูดถึงตัวละครหญิงอื่นๆ สักเท่าไหร่) กลายเป็นหนังที่วิพากษ์วิจารณ์ความรุนแรงต่อผู้หญิงในยุค ได้อย่างน่าสนใจ

คนที่แบกหนังทั้งเรื่องคือ เอลิซาเบธ มอสส์ ดาราออสเตรเลียที่กำลังมาแรงจากเหนังเล็กๆ ที่เน้นคุณภาพ ฉากเปิดเรื่องที่ทำได้นิ่งและลุ้นมาก เป็นฉากที่ตัวละครของเธอชื่อ เซซิเลีย ลอบหนีในเวลากลางดึกออกจากบ้านหรูริมมหาสมุทรที่เธออาศัยอยู่กับสามีชื่อ เอเดรียน นักธุรกิจและนักประดิษฐ์เทคโนโลยีด้านภาพและการมองเห็น เธอซมซาน หอบหิ้วข้าวของ และระเห็ดไปอยู่กับเพื่อนโดยเปิดเผยว่าเอเดรียนเป็นสามีที่บงการชีวิตเธอทุกอย่าง เป็นเผด็จการที่ตบตีและบังคับให้เธอใช้ชิวิตอย่างที่เขากำหนด จนเซซิเลียทนไม่ได้ต้องวางแผนหนีออกมา

ข้อมูลหนัง Invisible Man มนุษย์ล่องหน

  • กำหนดฉาย: 5 มีนาคม 2020
  • แนว: ระทึกขวัญ
  • นำแสดง: เอลิซาเบธ มอสส์, อัลดิส ฮอดจ์, สตอร์ม รีด, แฮร์เรียต ไดเออร์, โอลิเวอร์ แจ็คสัน-โคเฮน
  • เขียนบทและกำกับ: ลี วานเนลล์

จุดเด่นหนัง Invisible Man มนุษย์ล่องหน

  1. เอลิซาเบ็ธ มอส คนเดียวเอาหนังอยู่
  2. ทำหนังให้ชวนระทึกได้ โดยไม่ต้องมีตุ้งแช่
  3. มนุษย์ล่องหนทำหน้าที่ปีศาจร้ายได้อย่างน่ากลัว
  4. มีหักมุมไปมา คาดเดายาก
  5. ชอบไอเดียในการใช้เทคโนโลยีมาทำให้ล่องหน

สรุปหนัง The Invisible Man มนุษย์ล่องหน

สรุปแล้วมนุษย์ล่องหนในเวอร์ชั่น 2020 แตกต่างจากหนังสือต้นฉบับและในรูปแบบหนังเมื่อช่วง 1933 อย่างสิ้นเชิง แต่เป็นการรีบู๊ทหนังไซไฟสยองขวัญในตำนานที่ออกมาดีเกินคาด จุดร่วมของบทประพันธ์และหนังทั้ง 2 เวอร์ชั่น คือ การถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ล่องหนคอนเซปต์ไซไฟตลอดกาลที่มนุษย์หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น และร่วมส่งสัญญาณเดียวกันก็คือ การได้มาด้วยอิสรภาพในการเป็นบุคคลล่องหนนั้น ต้องแลกมาด้วยบทเรียนราคาแพงกันทั้งสิ้น ดูหนังออนไลน์ใหม่ๆ

  • Server Thai